Cách rán nem chua không bị dính giòn rụm như ngoài hàng
Những chiếc nem chua nóng hổi, giòn rụm, dai dai, ngậy ngậy luôn là hương vị không thể chối từ. Thế nhưng cách rán nem chua không bị dính lại luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bỏ ngay bí kíp dưới đây để có ngay đĩa nem chua rán thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng.
Nem chua rán bị dính: Vừa mất thẩm mỹ, hương vị lại không ngon
Món nem chua rán là món ăn vặt rất quen thuộc lại không kén người thưởng thức. Thay vì tận hưởng cảm giác “quán xá” bên ngoài, nhiều người lựa chọn mua nem chua sống về rán ăn tại gia. Thế nhưng vấn đề là: nem rán bị dính vừa mất thẩm mỹ vừa không giữ được hương vị.
Nhiều chị em dở khóc, dở cười với những chiếc nem bị dính vào đáy chảo rồi vỡ không thành hình. Nem bị vỡ vụn đôi khi còn khiến món ăn mất đi hương vị thơm ngon, giòn rụm vốn có của nó. Phần hướng dẫn cách rán nem chua không bị dính dưới đây chắc chắn sẽ là mẹo nấu ăn tuyệt đỉnh mà chị em nào cũng cần biết.
Hướng dẫn cách rán nem chua không bị dính
Trên thực tế nem chua không hề khó rán, chị em chỉ cần kết hợp với bột chiên xù cùng lòng trứng gà là sẽ có một đĩa nem chua rán thơm ngon, hấp dẫn. Cách rán nem chua không bị dính được thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Cần phải chuẩn bị nguyên liệu gồm: nem sống chất lượng, trứng gà và bột chiên xù. Tất nhiên không thể thiếu chảo và dầu ăn rồi.
Bước 2: Mang các thanh nem sống lăn qua lòng đỏ trứng gà sau đó lại lăn tiếp vòng tròn 1 lượt với bột chiên xù. Sau đó bạn chiên trong chảo nóng nhiều dầu.
Bước 3: Bạn đảo tay liên tục, để lửa nhỏ liu riu để nem được chín đều và giòn hơn.
Nem sau khi chín đều có màu vàng ươm sẽ được vớt ra giấy thấm dầu sau đó thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.
Mẹo hay rán nem chua không bị dính
Thực ra, việc nem bị dính vào nhau hoặc dính vào chảo không chỉ xuất phát từ cách rán nem mà còn phụ thuộc vào thanh nem chua đó có chất lượng hay không. Có rất nhiều loại nem chua sống được bán trên thị trường, tuy nhiên những sản phẩm chất lượng kém sẽ khó cho ra được chiếc nem rán chuẩn vị và thơm ngon.
Do đó, trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách rán nem chua không bị dính này, chúng tôi cung cấp thêm tới quý bạn đọc về mẹo làm hoặc chọn nem sống trước khi rán như sau:
Một số mẹo trong quá trình rán nem như sau:
Bạn nên sử dụng chảo to và có chức năng chống dính để rán nem
Không tiến hành rán nem khi nem sống vẫn còn ướt bởi lúc này phần thịt bên trong sẽ dễ bị mềm và dính vào chiếc nem khác.
Để dầu đủ nóng mới cho nem vào, khi rán nem dầu non sẽ khiến nem dễ bị dính vào đáy chảo hoặc bị vỡ.
Rán nem ngập dầu sẽ giúp phần thịt nem dễ chín và chín đều hơn.
An nhàn, thảnh thơi khi mua nem sống chất lượng tại Muwon
Nếu bạn không có thời gian hoặc cảm thấy chưa thực sự đủ “tay nghề” để có thể tự làm những chiếc nem chua sống đạt chuẩn, nem chua Muwon sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Nem sống tại đây hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội giúp bạn có được đĩa nem chua rán ưng ý, cả nhà đều mê:
Nem sống được làm từ nguyên liệu thịt lợn, bì lợn đạt chuẩn
Quy trình làm nem khoa học, được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nem được đóng gói tiện lợi, dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh khi không sử dụng hết.
Mỗi ngày, Muwon cung cấp hàng trăm đơn hàng nên nem chua luôn là sản phẩm mới nhất, tươi ngon nhất.
Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, ship hàng nhanh chóng, tiện lợi cho chị em nội trợ.
Nem chua sống đạt chuẩn chất lượng vì vậy chị em chỉ cần một chiếc chảo chống dính là có thể có những đĩa nem “nguyên vẹn” và đặc biệt là hương vị khó quên.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp mọi người nắm được cách rán nem chua không bị dính cùng một số bí kíp tuyệt đỉnh để thiết đãi người thân, bạn bè.