Tổng hợp các cách pha tương ớt chấm nem chua rán ngon mê ly

Nem chua rán là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Điểm nổi bật tạo sự hấp dẫn của món ăn này là nước tương chấm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết các cách pha tương ớt chấm nem chua rán ngon nhất.

Tổng hợp các cách pha tương ớt chấm nem chua rán đơn giản

Nem chua rán là loại nem làm từ bì heo và thịt heo xay cùng một số nguyên liệu khác. Sau khi chế biến, nem được ủ trong tủ lạnh, khi rán sẽ tẩm với bột chiên xù và chiên trong dầu già. Vị giòn giòn của lớp vỏ và sần sật của bì heo, hòa quyện cùng tương ớt cay cay tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt. Tuy nhiên, để bổ sung cho cách làm nem chua rán như ngoài hàng chúng tôi sẽ chỉ bạncách làm tương ớt chấm nem chua rán ngon chuẩn vị để có một bữa ăn hoàn hảo đúng nghĩa.

1. Tương ớt đậu phộng

Tương ớt đậu phộng có vị béo ngậy của bơ đậu phộng và vị cay ngọt của nguyên liệu, rất thích hợp để chấm nem chua rán.

Nguyên liệu:

  • Tương ớt: nửa thìa canh.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Bơ đậu phộng: 1 thìa canh.
  • Dầu ăn: 1 thìa canh.
  • Đường trắng: 1 thìa cà phê.
  • Ớt: 1 quả.
  • Sốt hoisin: 1 thìa canh.
  • Muối: 1/3 thìa cà phê.

Cách pha tương ớt chấm nem chua rán:

  • Bước 1: Tỏi bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng đến già, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Bước 3: Thêm nước lọc vào, đun sôi rồi thêm tất cả nguyên liệu vào cùng: nửa thìa canh tương ớt, 1 thìa canh bơ đậu phộng, 1 thìa canh sốt hoisin, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối và ớt tươi thái nhỏ.
  • Bước 4: Hạ nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện cùng với nhau thành dạng sánh thì tắt bếp. Bày tương ớt chấm nem chua rán ra bát, đợi nguội bớt và thưởng thức.

2. Pha tương ớt cay, ngọt

Có nhiều cách làm nước chấm nem chua rán khác nhau. Đây là cách pha tương đơn giản nhất, với nguyên liệu dễ kiếm nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và phù hợp với món nem chua giòn rụm.

Nguyên liệu:

  • Ớt: 3 – 5 quả.
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Tỏi: 3 tép.
  • Ớt bột đỏ: 1 thìa canh.
  • Đường: 2 thìa cà phê.
  • Bột nêm: 3 thìa cà phê.
  • Giấm: 4 thìa cà phê.

Cách pha tương ớt chấm nem chua rán:

  • Bước 1: Tỏi bỏ vỏ, đập giập, ớt bỏ hạt, băm nhỏ cả hai.
  • Bước 2: Cho các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào bát và trộn đều. Tiếp theo, thêm giấm và 350ml nước sôi để nguội vào và khuấy cho hỗn hợp tan đều. Cho ớt, tỏi băm vào và trộn.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi và bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Trong quá trình đun phải luôn khuấy đều tay cho tan hết, tránh cháy nồi (đun nhỏ lửa khoảng 20 phút).
  • Bước 4: Để nước chấm ra bát con cho nguội bớt và chấm cùng với nem chua giòn rụm.

3. Cách pha tương chấm nem chua lượng lớn đơn giản

Hai cách pha tương ớt chấm nem chua rán trên đều có vị cay, mặn, ngọt. Tuy nhiên nếu bạn muốn thêm chút vị chua thanh để giảm cảm giác ngấy, có thể tham khảo cách làm sau đây.

Nguyên liệu:

  • Ớt: 1 kg.
  • Tỏi: 200 gr.
  • Cà chua: 150 gr.
  • Ớt ngọt Đà Lạt: 1 quả.
  • Đường: 2 thìa canh.
  • Muối: 2 thìa canh.
  • Bột năng: 1 thìa.
  • Giấm gạo ngon 500ml.

Cách pha tương ớt chấm nem chua rán:

  • Bước 1: Tỏi, ớt, cà chua và ớt Đà Lạt thái nhỏ và cho vào chảo xào qua với một ít dầu ăn.
  • Bước 2: Thêm giấm và một ít nước vào nồi , đun lên sôi tầm 15 – 20 phút.
  • Bước 3: Để hỗn hợp nguội bớt, sau đó dùng máy xay, xay nhuyễn rồi tiếp tục cho vào nồi.
  • Bước 4: Muối, đường, bột năng hòa với nước cho tan hết và đổ vào hết nồi bên trên. Tiếp tục đun trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ để tương sánh lại. Sau đó bạn có thể ăn luôn hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Xem thêm: Cách làm nem chua rán tại nhà ngon như hàng

Lưu ý khi áp dụng cách pha tương ớt chấm nem chua rán

Nem chua rán ăn ngon là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách làm nước chấm nem chua rán để tăng vị đậm đà cho món ăn. Có một số lưu ý để nước chấm pha chuẩn đúng vị:

  • Tương ớt nên chọn hàng chính hãng, đảm bảo an toàn. Không sử dụng các dòng tương bày bán tràn lan trên thị trường, vừa không ngon, vừa có hại cho sức khỏe.
  • Ớt, tỏi bạn nên băm nhuyễn sẽ dễ hòa quyện vào tương hơn. Nên loại bỏ sạch hạt ớt vì hạt ớt có hại cho dạ dày và làm cho tương chấm ‘mang sạn’.
  • Nếu là người chuộng ăn cay, có thể lựa chọn ớt chỉ thiên, tuy bé nhưng vị của nó rất cay.
  • Trong quá trình đun sôi, để lửa nhỏ và chú ý luôn khuấy đều tay để tránh lớp tương ớt bám dưới đáy nồi gây cháy.
  • Nếu muốn vị chua, hãy sử dụng giấm gạo thay vì chanh, bởi nhiệt độ cao trong khi đun sẽ khiến nước cốt chanh bị đắng và tương chấm không còn ngon nữa.

Trên đây là tổng hợp 3 cách pha tương ớt chấm nem chua rán ngon chuẩn đúng vị. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự tay làm những món ăn hấp dẫn và đảm bảo an toàn cho gia đình, người thân của mình.

Xem thêm

Liên hệ ngay
Bạn cần mua nem chua?
Gọi cho chúng tôi ngay