Cách làm nem chua rán Savoury Days chuẩn vị công thức bất bại

Nem chua là một món ăn vặt phổ biến. Không chỉ các bạn trẻ mà có nhiều trẻ em, người lớn tuổi cũng rất yêu thích món ăn này. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để ra ngoài ăn, hoặc lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của những đĩa nem mua ngoài hàng, hãy cùng tìm hiểu cách làm nem chua rán Savoury Days chuẩn vị trong bài viết này.

Cách làm nem chua rán savoury days chuẩn vị
Cách làm nem chua rán savoury days chuẩn vị

Bí kíp chọn nguyên liệu cho món nem chua rán

Để làm được một món ăn ngon thì nguyên liệu tươi ngon là yếu tố không thể thiếu trong công thức làm nem chua rán. Các nguyên liệu cần thiết để làm được món nem chua rán ngon như ngoài hàng cần đảm bảo những yếu tố sau:

Các nguyên liệu gồm có: 

  • Khoảng 500 gram thịt heo. Nên chọn phần thịt mông là phù hợp nhất. Chọn thịt có màu tươi (chứng tỏ thịt còn tươi). Nếu có thể mua được thịt lợn của nhà nuôi là tốt nhất.
  • Khoảng 100gr bì heo. Khi chọn bì heo nên lưu ý chọn phần bì trắng, được cạo sạch lớp da bám bên ngoài.
  • Khoảng 50 gram thính gạo. Các bạn có thể mua ở cửa hàng đồ khô. Thính có màu vàng, mùi thơm là thính đạt yêu cầu.
  • Khoảng 2 thìa bột mì.
  • Khoảng 1 thìa bột ngô.
  • Tỏi 2 nhánh, 2 quả ớt, chanh tươi, gừng… Tùy thuộc vào khẩu vị để điều chỉnh lượng cho phù hợp.
  • Gia vị cần có gồm: đường,hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối…
  • Màng bọc thực phẩm để gói nem.

Gợi ý: Địa chỉ bán và giao nem chua rán ship tận nhà

Cách làm nem chua rán savoury days

Làm nem chua rán không hề khó trong đó, khâu sơ chế nguyên liệu là quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của món ăn. Savoury days xin giới thiệu đến bạn cách làm nem đơn giản nhất mà hương vị vẫn thơm ngon.

Sơ chế nguyên liệu

Khâu sơ chế có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng của món nem chua rán. Bạn thực hiện như sau: 

Thịt heo

  • Để thịt vào ngăn mát khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó đem xay lần 1. 
  • Sau khi xay cho vào tô, bỏ ngăn đá 30 phút nữa rồi xay lần 2. 
  • Nên xay thịt 2 đến 3 lần sao cho thịt thật nhuyễn như giò sống.
Cho thịt heo vào tủ lạnh trước khi xay là bí kíp giúp món nem ngon hơn
Cho thịt heo vào tủ lạnh trước khi xay là bí kíp giúp món nem ngon hơn

Lưu ý: Trước khi xay lần tiếp theo cần bảo quản thịt trong tủ lạnh để thịt được dai ngon. Trong quá trình xay nên lưu ý tốc độ của máy. Không xay thịt ở tốc độ quá cao, làm thịt bị nóng sẽ khiến nem mất ngon.

Bì heo

  • Bì sống mua ở chợ về, rửa sạch với muối và rượu, cần rửa kỹ vì bì heo sống thường có mùi hôi, sau đó cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng. 
  • Bì sau khi bỏ vào ngăn đá sẽ có độ cứng nhất định khiến việc thái bì trở nên dễ dàng hơn. Thái bì đã ướp lạnh thành dạng sợi. 
  • Cho bì vào nồi luộc cùng 2-3 chén rượu, một nhánh gừng đập dập, 1 chút muối. Bì chín đổ ra rổ xóc với nước lạnh, để ráo. 
  • Luộc bì vừa chín tới, tránh luộc kĩ quá làm bì mất đi độ giòn, keo dính lại khiến món nem chua rán không đạt được chuẩn vị. 
  • Bì sau khi luộc nên để vào rổ rộng, thỉnh thoảng dùng tay làm tơi bì ra cho thật ráo. Bì heo càng ráo món nem chua rán sẽ càng ngon và giòn.

Bì là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm nem chua rán. Tuy nhiên để sơ chế được nguyên liệu này tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, nếu muốn nhanh các bạn có thể mua bì heo có sẵn ở ngoài hàng bán nem thính. 

Các nguyên liệu khác

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, phi vàng. 
  • Ớt băm nhỏ khoảng 2 quả hoặc tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.

Cách làm nem chua rán savoury days

Nguyên liệu sau khi đã được sơ chế, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện món nem chua.

Trộn gia vị

  • Trộn thịt đã xay nhuyễn cùng với tỏi phi vàng, ớt, hạt tiêu, đường, nước mắm, bột ngô. 
  • Dùng thìa trộn và miết thật đều đến khi thịt và gia vị quyện lại thành thành một hỗn hợp dẻo.
  • Bì heo đã để ráo cắt ngắn khoảng 2cm,cho thính vào bóp đều, sau đó trộn cùng với hỗn hợp thịt ở trên.
Dùng tay trộn đều giúp nem có độ dẻo
Dùng tay trộn đều giúp nem có độ dẻo

Các bạn nên sử dụng găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho món nem chua cũng như tránh cho tay bạn bị cay rát vì ớt. Dùng tay trộn thì hỗn hợp sẽ được đều và nhanh hơn, nem chua của bạn cũng sẽ dẻo và ngon hơn.

Tiến hành gói nem

  • Cắt màng bọc thực phẩm kích thước khoảng 15*10cm, trải lên một mặt phẳng như mâm hoặc thớt. 
  • Dùng thìa xúc khoảng 30-40gr hỗn hợp thịt trải thành hình thon dài theo chiều miếng màng bọc đã cắt sắt. 
  • Gói tròn lại, vặn chặt hai đầu để nem được chặt thành một khối.
  • Sau khi gói hết hỗn hợp thịt và bì đã chuẩn bị, bạn xếp nem vào một chiếc khay (hoặc hộp), bỏ vào ngăn đá để dùng dần hoặc ngăn mát ít nhất 2-3 tiếng nếu bạn muốn chiên ngay.

Rán nem

  • Lấy nem trong ngăn đá ra, để rã đông tự nhiên. 
  • Chuẩn bị một bát bột mì, trứng gà, bột chiên xù.
  • Gỡ màng bọc thực phẩm, lăn nem qua lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Chiên trong dầu đã nóng già (150-160 độ C) khoảng 3 phút. 
  • Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ trong khi chiên. Tránh trường hợp để nhiệt độ quá cao sẽ khiến nem bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.
  • Vớt nem đã chín vàng ra, để ráo bớt dầu, dùng nóng cùng tương ớt và dưa leo.

Thực hiện theo công thức làm nem chua đơn giản trên đây là bạn đã có một đĩa nem chua rán ngon không kém ngoài hàng mà lại yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh.

Xem thêm: Cách bảo quản nem chua rán bảo đảm vị ngon và thơm

Lưu ý khi tự làm nem chua rán tại nhà

Để làm món nem chua rán không khó, nhưng để có được hương vị chuẩn nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Thịt heo càng ngon, món nem chua của bạn càng thành công.
  • Khi xay thịt cần đảm bảo độ nhuyễn tối đa và khi xay xong thịt vẫn còn lạnh thì nem sẽ giòn. Nếu thịt nóng sẽ khiến món nem của bạn bị bở.
  • Bì sau khi luộc chín tới, vớt ra nên cho ngay vào thau nước đá để có độ giòn.
  • Trong món nem có chứa bì heo, do đó rất dễ gây bắn, nổ khi chiên. Do vậy, bạn cần để lửa nhỏ khi cho nem vào chảo dầu để đảm bảo an toàn và nem có hình dạng đẹp khi chiên xong.
  • Nên để nem đã hoàn thành ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát hoặc để qua đêm. Thời gian để trong tủ lạnh sẽ giúp nem ngấm gia vị hơn, dẻo hơn sau khi chiên.

Làm nem chua rán cần nhiều công đoạn và mất khá nhiều thời gian. Do vậy nếu quá bận rộn bạn có thể mua nem chua được làm sẵn về để chiên tại nhà.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhãn hàng làm nem đóng gói sẵn cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên cũng có những địa chỉ bán hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả gia đình, hãy lựa chọn những loại nem chua có thương hiệu uy tín, tham khảo kỹ giá nem chua rán cũng như nguồn gốc rõ ràng. 

Mua nem chua sống Muwon được đóng hộp sạch sẽ
Mua nem chua sống Muwon được đóng hộp sạch sẽ

Nem chua Muwon được nhiều người tin tưởng chọn mua. Đây là địa chỉ bán nem chua rán sống để bạn mang về tự rán, tránh được nguy cơ chiên rán bằng dầu kém chất lượng ở ngoài hàng. Muwon có dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo được khâu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn từ những trang trại có uy tín, các sản phẩm của Muwon đều có sự kiểm nghiệm của bộ y tế.

Ngoài sỉ lẻ cho các nhà hàng, quán ăn. Muwon foods tiến tới trưng bày và phân phối trong các siêu thị lớn. Bạn có thể đặt mua nem chua rán sống Muwon theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 27 ngách 14/3 Pháo Đài Láng, Láng thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0868036019
  • Website: muwon.vn
  • Fanpage: Nem chua rán nổi tiếng Việt Nam – Muwon Foods.