Nem chua rán là món ăn khoái khẩu không chỉ của giới trẻ mà cũng được nhiều gia đình trẻ nhỏ yêu thích. Những miếng nem chua rán thơm ngon, hấp dẫn nóng hổi béo ngậy luôn mang lại cảm giác “ngất ngây” khi thưởng thức đặc biệt là vào tiết trời đông se lạnh.
1. Nem chua rán làm từ gì?
Nem chua rán là loại nem được xay từ bì lợn và thịt lợn cùng các loại gia vị. Quy trình và công thức làm khá giống với nem chua Thanh Hoá nhưng lại được rán chín vàng bằng dầu ăn.
2. Những điểm khác biệt giữa nem chua rán và nem chua thường
Như đã nói ở trên hai món ăn này có nguyên liệu và cách làm khá giống nhưng lại có một số điểm khác biệt nổi bật như sau:
- Nem chua được bọc kín bao nilon thực phẩm và ủ trong lá chuối lên men đến khi chín.
- Nem chua rán lại không cần ủ lên men bằng bọc lá chuối mà chỉ cần bọc nilon thực phẩm để cố định tạo hình nem.
- Nem chua khi ủ chín, thịt chuyển đỏ nhạt ta có thể ăn ngay.
- Nem chua rán phải qua quá trình lăn bột chiên giòn và rán lên ăn. Có thể trữ đông để ăn dần.
3. Cách làm nem chua rán ngon chuẩn vị
Cách làm nem chua rán cũng khá đơn giản nên các bạn có thể làm tại nhà với các bước đơn giản sau:
a. Nguyên liệu
- Thịt lợn nạc : 300 gam. Nên chọn thịt mới mổ như vậy thịt mới có độ dẻo đảm bảo nem dai ngon.
- Bì lợn: 100 gam
- Các loại gia vị: nước mắm, đường, tiêu, tỏi băm, bột năng
- Màng bọc thực phẩm
b. Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm bì heo với giấm và muối trắng để khử hôi
- Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn
- Tỏi, bóc vỏ xay nhuyễn
c. Các bước làm nem chua rán ngon
- Bước 1: Luộc chín bì heo từ 7 – 10 phút, bì heo chín tới. Bạn vớt ra ngâm nước lạnh để giữ độ dai. Sau khi nguội ráo nước, bạn thái lát sợi nhỏ.
- Bước 2: Trộn thịt nạc đã xay nhuyễn với các loại gia vị vừa ăn. Sau đó trộn hỗn hợp đều lại với tỏi băm và bột năng. Sau đó cho vào chiếc hộp kín để ngăn mát tủ lạnh 2 giờ.
- Bước 3: Trộn hỗn hợp trên với bì lợn đã sơ chế. Tiếp tục đạy kín để ngăn mát trong vòng 2 giờ để nem chắc và ngon hơn
- Bước 4: Sau đó, lấy nem ra và tạo hình dùng màng bọc cố định lại. Bạn có thể tiếp tục để ngăn mát để hình nem được cố định hoặc trữ đông để ăn dần.
- Bước 5: Sau khoảng 2 giờ, nem được cố định chắc thịt bạn có thể lăn qua trứng gà và tẩm bột chiên giòn để chiên nóng với dầu ăn nhé!
4. Nem chua rán nên ăn với món nào?
Như bạn đã biết, nem chua rán là món ăn chiên rán béo ngậy. Vì vậy để tránh trường hợp nhanh chán khi ăn nem chua rán. Hay đơn giản, là muốn ăn nem chua rán ngon hơn, bạn có thể ăn kết hợp với những loại hoa quả như: dưa chuột, xoài, cóc, nộm đu đủ, sung muối,…
Hoặc đơn giản, để tăng độ ngon và bớt ngấy cho nem chua rán bạn có thể chấm tương ớt, tương cà và một số loại sốt khác. Thêm nữa, bạn nên cắt nhỏ miếng nem chua thành miếng vừa ăn để dễ ăn và ăn vào miệng hơn.
Nem chua rán thơm ngon, béo ngậy hoà quyện cùng vị chua ngọt của hoa quả, rau củ kèm tương ớt cay cay sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần đặc biệt ngon đó nhé!
5. Mua nem chua rán ở đâu?
Bạn sẽ bắt gặp món nem chua rán ở nhiều đường phố, ngõ nhỏ, các nhà hàng, quán ăn. Đặc biệt là các quán ốc vỉa hè. Ta không thể biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của những miếng nem chua rán được bán tràn lan từ đâu.
Bạn có thể đến các siêu thị hay tìm đến những nhà sản xuất thực phẩm nổi tiếng. Nem chua rán Muwon là một thương hiệu uy tín, được các mẹ nội trợ Việt đặc biệt tin dùng.
- Nem chua rán Muwon được đánh giá cao về chất lượng, tươi ngon, luôn đảm bảo VSATTP
- Nguồn thịt tươi sạch, nguồn gốc rõ ràng
- Quy trình sản xuất khép kín, tiệt trùng, nói không với hoá chất độc hại
- Hệ thống phân phối toàn quốc, quy trình đặt hàng giao hàng nhanh chóng đảm bảo thực phẩm tươi ngon trong ngày.
Muwon là địa chỉ tin cậy, uy tín cho các mẹ nội trợ và tất cả mọi người. Hãy nhanh tay đặt ngay những hộp nem chua rán Muwon hảo hạng để có những đĩa nem chua rán thơm ngon, chuẩn vị mà đảm bảo an toàn cho gia đình bạn ngay nào!