Cách chế biến nem chua rán đơn giản, ăn ngon ngất ngây

Nem chua rán là món ăn vặt hấp dẫn, được yêu thích bởi giới trẻ. Thay vì mua nem chua rán sẵn tại các hàng quán vỉa hè chưa biết rõ nguồn gốc, bạn có thể tự làm món ăn vặt này. Hôm nay, Muwon xin giới thiệu với các bạn bí quyết làm nem chua rán thơm ngon nhất!

1. Nguyên liệu làm nem chua rán

  • 300g thịt nạc ( hoặc giò sống )
  • 100g bì lợn
  • 1 quả trứng gà
  • 10g thính
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi
  • Thính, bột năng, dầu ăn, bột chiên xù
  • Giấy gói, màng bọc thực phẩm 

2. Quy trình làm nem chua rán

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn ngâm bì heo với một chút dấm và muối trắng từ 15- 20 phút, đeo bao tay bóp bì kỹ và rửa lại bằng nước thật sạch. Đây là bước sơ chế quan trọng đầu tiên để khử mùi hôi của bì lợn. 
  • Thịt nạc mua về mang đi rửa sạch, bỏ vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến thịt dai hơn
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Nem chua rán Muwon được làm từ thịt heo và bì lợn tươi sạch có nguồn gốc rõ ràng.
Nem chua rán Muwon được làm từ thịt heo và bì lợn tươi sạch có nguồn gốc rõ ràng.

2. Thực hiện chế biến món nem chua rán

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu. Bây giờ, chúng ta cùng bắt tay vào làm món nem chua rán chuẩn ngon với 6 bước chi tiết dưới đây nhé

Bước 1:

  • Luộc bì heo khoảng 7 – 9  phút. 
  • Bì lợn chín tới, bạn vớt ráo bì heo rồi cho ngay vào nước lạnh để giữ độ giòn dai của bì lợn nhé.
  • Khi đã bì đã nguội hẳn, bạn vớt bì để rổ thủng cho ráo nước. Sau đó, bạn lọc hết mỡ còn dính ở bì lợn và thái lát bì thành những miếng mỏng. Khi thái bạn thái mỏng nhất có thể để tăng độ giòn ngon cho nem chua rán nhé!
  • Bì lợn sau khi đã được sơ chế và thái mỏng để làm Nem chua rán 

    Bì lợn làm nem chua rán cần được thái sợi và sơ chế để khử mùi hôi và tạo độ giòn
    Bì lợn làm nem chua rán cần được thái sợi và sơ chế để khử mùi hôi và tạo độ giòn

Bước 2:

  • Rửa sạch thịt lợn, sau đó thái thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt. 
  • Tiếp theo, bạn trộn thịt nạc đã xay với các gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột thính, 1 thìa bột năng và tỏi đã đập dập. 
  • Trộn thật đều hỗn hợp thịt xay và gia vị vừa rồi. Có thể cho thêm một chút tiêu xay trộn lẫn để món nem chua rán được thơm hơn. Sau đó, cho hỗn hợp vào 1 chiếc hộp, đậy nắp kín để ngăn đá khoảng 2 tiếng.
  • Sau 2 giờ, bạn xay lại hỗn hợp trên 1 lần nữa cho nhuyễn và đều gia vị.

Bước 3:

  • Bạn trộn bì đã thái mỏng và thịt đã xay nhuyễn với nhau. 
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng. Điều này giúp để thịt tươi và dẻo, khi gói tạo hình nem sẽ dễ hơn, nem cũng chua và dai hơn
  • Hỗn hợp thịt xay trộn cùng các gia vị và nguyên liệu
Bạn có thể tự làm nem chua rán tại nhà với các bước khá đơn giản
Bạn có thể tự làm nem chua rán tại nhà với các bước khá đơn giản

Bước 4:

Sau 1-2 giờ, lấy thịt nem từ tủ ra, bạn dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành miếng thuôn dài.

Nem chua sau khi được tạo hình, gói bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 5:

Sau khi đã gói nem xong, bạn cho vào tủ mát, ủ khoảng 1 – 2 giờ để nem chắc thành hình

Bước 6: Thực hiện rán nem chua 

  • Cho bột chiên xù vào đĩa lớn, bát trứng gà đã đánh đều. Bạn bóc màng bọc thực phẩm, nhúng nem với một lớp trứng gà và lăn bột chiên xù.
  • Khi chảo dầu đã già, bạn nem vào rán ở lửa nhỏ vừa đến khi nem chuyển màu vàng rộm, đều các mặt thì vớt ra đĩa. Nên dùng giấy ăn lót đáy đĩa để thấm bớt dầu.
Nem chua rán nếu được lăn trứng tẩm bột chiên giòn sẽ ngon hơn rất nhiều
Nem chua rán nếu được lăn trứng tẩm bột chiên giòn sẽ ngon hơn rất nhiều

Một số mẹo nhỏ để có một đĩa nem chua rán thơm ngon:  

  • Nem kỵ nước nên khi chế biến, bì lợn phải thật ráo nước khô rồi ta mới nên thái bì.
  • Bạn nên trộn cho nhanh đều thì nem sẽ dai ngon hơn
  • Khi cuốn nem, bạn nên cuốn chặt tay, nén chặt khi rán sẽ có hình dáng đẹp. Khi ăn cũng sẽ dai, đằm miệng ngon hơn.
  • Nem chua khi rán, nên lăn trứng và tẩm bột chiên giòn sẽ ngon hơn.

Vừa rồi là tất cả các bước chi tiết và lưu ý của Muwon dành cho bạn để làm nên món nem chua rán chuẩn vị. Tuy nhiên, để hoàn thiện một mẻ nem chua rán ngon như vậy lại cần khá nhiều công đoạn, mất khá nhiều thời gian cho các chị em. 

Thấu hiểu điều này, Muwon đã cho ra đời 3 loại nem chua rán hảo hạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Đặc điểm của nem chua rán Muwon luôn đạt chuẩn với:  

  • Nguồn thịt tươi, sạch, đã được kiểm định chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá nem chua rán phải chăng
  • Nem chua rán được làm trong quy trình khép kín, chuẩn vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Nem chua rán Muwon được lên men tự nhiên, nói không với hoá chất, hàng the.
Nem chua rán thơm ngon, béo ngậy hoà quyện cùng vị chua ngọt của hoa quả, rau củ kèm tương ớt cay cay sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần đặc biệt ngon đó nhé!
Nem chua rán thơm ngon, béo ngậy hoà quyện cùng vị chua ngọt của hoa quả, rau củ kèm tương ớt cay cay sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần đặc biệt ngon đó nhé!

Với nem chua rán Muwon, chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có một đĩa nem chua rán nóng hổi, thơm ngon, giòn dai đúng điệu mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình nhâm nhi rồi đó!

Hi vọng, với các bước chi tiết và những thông tin hữu ích mà Muwon vừa gửi đến bạn sẽ giúp các bạn có thể tự làm món nem chua rán chuẩn sạch, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!